Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Món ăn từ Nhân Sâm (Gà hầm Nhân Sâm)

sam-tuoi-han-quoc-009
Nguyên liệu:
  • Gà nhỏ: 1 con, Sâm nhỏ: 1-2 củ, Táo tàu: 2-3 quả.
  • Gừng lát: một vài lát, Tỏi: 1-3 nhánh, Gạo nếp: 1-2 thìa to.
  • Muối tinh, Hạt tiêu, Chanh, Hành hoa, Tương.
    Sơ chế:
    1. Gà sơ chế sạch, mổ moi.
    2. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu.
    Cách làm:
    1. Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.
    2. Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, lưu ý không nêm mắm muối hay gia vị.
    3. Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi và hành hoa.
    Ghi chú:
    • Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.
    • Có thể dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô (hồng sâm) để nấu món gà hầm (tần) sâm.
    • Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Người Hàn Quốc thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét