Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Món nhân sâm hầm thận lợn

Chuẩn bị:

Nhân sâm Hàn Quốc  5g, hạt sung 20g, thận lợn 1 quả.

Cách chế biến:

Thận lợn rửa sạch, bỏ tuyến tanh và thái miếng mỏng, rửa sạch; nhân sâm, hạt súng cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, bỏ thận lợn vào, tất cả cho vào trong một nồi đất, dùng nửa nhỏ ninh khoảng 1 giờ. Dùng kèm làm canh trong bữa ăn

Tác dụng:

Dưỡng âm, ích khí. Thích hợp dùng cho bệnh khí âm hư tổn, viêm thận mạn tính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét