Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Canh nhân sâm, linh chi, thịt thỏ

Nguyên liệu: 10g nhân sâm, 10g nấm linh chi, 100g thịt thỏ, 10g rượu trắng, 5g muối, 10g hành. 5g gừng, 30g dầu lạc
canh nhân sâm linh chi thịt thỏ - nấm linh chi
Cách chế biến:
1. Nhân sâm để ướt thái lát, nấm linh chi để ướt thái miếng, thịt thỏ rửa sạch thái miếng hình vuông khoảng 3cm2, hành cắt đoạn, gừng đập nhỏ
2. Cho nhân sâm, linh chi và thị thỏ vào trong bát, cho thêm rượu và muối, trộn đều và để ngâm trong 30 phút
3. Cho nồi lên bếp, để lửa cháy vừa, cho dầu, khi mỡ nóng già thì cho thịt thỏ, cho thêm 400g nước sôi, cho thêm 400g nước sôi, cho tiếp nhân sâm, linh chi, gừng, hành, cho lửa cháy to, dun sôi, tiếp tục cho lửa cháy nhỏ, dun sôi lăn tăn khoảng 25 phút là được
Cách dùng: Mỗi ngày một lần, mỗi lần ăn 30g thịt thỏ, ăn nhân sâm (có thể không ăn linh chi)\
Công dụng: Bổ âm dưỡng tim, bổ ích khí huyết, thông gan hành khí
Chủ trị: Dùng cho người mắc bệnh sơ cứng động mạch vành, với chức năng của gan và tim thất thường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét